Thanh thường xuyên nhận được những câu hỏi và giá dao tiện nguyên kiện nhập khẩu chính hãng có cao hay không và tại sao lại có giá như vậy. Hiểu được những thắc mắc này nên Thanh muốn quý doanh nghiệp có thể lưu ý một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá dao tiện đang được bán trên thị trường hiện nay để từ đó có được những lựa chọn tốt nhất cho mình.

giá dao tiện

Vậy giá dao tiện phụ thuộc vào những yếu tố nào ??

Có thể bạn không biết nhưng để tiện ren hay cắt bất kỳ vật liệu nào nhanh chóng và trơn tru thì bạn cần phải trang bị loại dao tiện ren tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Trong khi đó theo Thanh tìm hiểu thị trường với nhiều loại dao tiện ren khác nhau, không phải loại nào cũng đạt được yêu cầu như ý. Để đưa ra lựa chọn dễ dàng, đúng đắn Thanh xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm bên dưới đây cho bạn nhé:

Bạn nên tìm hiểu những thông tin gì trước khi hỏi giá dao tiện ??

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi tìm hiểu giá và chọn mua dao tiện ren đó là phải trang bị bản vẽ chi tiết sản phẩm cần tiện. Thông qua đó bạn sẽ nắm được chi tiết vật dụng cần tiện có kích thước bao nhiêu, độ dài như thế nào, dung sai ra sao. Để khi nắm được đầy đủ thông số của máy tiện như công suất máy, tốc độ quay của trục chính và kích thước cán dao ngoài,…Có như vậy bạn mới lựa chọn được loại dao tiện thích hợp, đem lại hiệu quả công suất tốt nhất.

Nhưng còn tùy theo nhu cầu tiện ở công đoạn nào, tiện bên ngoài hay bên trong, tiện thô hay tinh để chọn dao tiện. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu tâm đến số lượng, chi tiết cần gia công tiện, thời gian giao hàng, những vấn đề về kinh tế. Cuối cùng, bạn cũng phải lưu tâm đến vật liệu phôi và nhóm vật liệu cần tiện.

giá dao tiện

Tiếp đến là khi mua dao tiện cho bất kỳ nhu cầu nào bạn cũng phải chú ý đến kiểu kẹp, kiểu cán dao và kích thước của nó. Kiểu của cán dao sẽ phụ thuộc vào góc và dao khi thực hiện tiện. Trường hợp góc dao lớn thì việc tiện các đường profile sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Nhưng muốn đảm bảo được tính chất công việc thì bạn nên chọn cán có góc vào dao càng nhỏ càng tốt.

Bạn nên lưu ý giúp Thanh phần ô mâm dao sẽ là yếu tố quyết định đến kích thước của cán dao. Tốt nhất bạn nên chọn cán doa kích thước lớn để tiện cho nhanh và đơn giản hơn.

Chọn chế độ cắt rất quan trọng

Để có thể chọn được phương pháp cắt phù hợp thì người dùng cần lưu ý hai yếu tố đó là vật liệu chi tiết và công đoạn tiện. Việc người dùng lơ là hoặc không thể xác định được 2 yếu tố này thì khó mà có thể lựa chọn được loại dao tiện nào tốt nhất.

Trong lần đầu dùng dao tiện bạn nên thực hiện chế độ cắt theo khuyến cáo của các nhà sản xuất và đơn vị cung cấp. Tuyệt đối không được thay đổi tùy ý, chỉ sau một thời gian sử dụng mới được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

giá dao tiện

Phải tìm hiểu thật kỹ về lượng ăn dao

Để có thể xác định được lượng ăn dao như thế nào thì bạn cần nắm được thông số máy về các phần như công suất, độ cứng,…Khi độ ăn dao Fn càng cao thì càng tốt, đảm bảo năng suất cao trong quá trình tiện.

Sau cùng là dao tiện đến từ thương hiệu nào, thông thường những mẫu dao tiện có thương hiệu sẽ có giá thành cao hơn hẳn những loại dao thường trên thị trường nhưng khi so về độ bền và chất lượng nhận được từ những loại dao có thương hiệu là đáng mua hơn cả.

Ở trên là một số chia sẻ giúp bạn lựa chọn được dao tiện phù hợp cũng như có thể biết được giá của loại công cụ này trên thị trường phụ thuộc vào những yếu tố này. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và phát huy được hiệu quả của dao tiện thì trong quá trình sử dụng bạn cũng phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Giữ bàn tay tránh những vị trí nguy hiểm khi máy tiện hoạt động. Bởi nếu không cẩn thận bạn có thể gặp những nguy hiểm không đáng có.
  • Bàn cặp có trọng lượng nặng hoặc phôi có thể rơi xuống gây nguy hiểm. Do vậy bạn cần phải chú ý xử lý chúng. Luôn tháo cờ lê mâm cặp ngay lập tức sau khi sử dụng. Khi xử lý phối nóng phải đeo găng tay đầy đủ.
  • Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi như trên phôi dây dài, mảnh dao hoặc trên một cạnh của phần ren. Vậy nên, cần bảo vệ phôi bay và làm mát từ những tấm bằng nhựa trong suốt có bản lề trên mâm cặp hay kẹp để vận chuyển máy tiện cơ. Để loại bỏ phôi phải tắt máy trước. Trong một khối xơ nên chia phôi làm 9 hình hay một dây dài, phôi máy cắt vào các công cụ và nguồn cấp dữ liệu, có như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn, dễ xử lý phôi.

giá dao tiện

Thanh hy vọng qua đây bạn có thể lựa chọn được loại dao tiện có giá cả phù hợp và chất lượng được đảm bảo cũng như việc sử dụng nó an toàn, phát huy được công dụng tối đa. Còn nếu chưa biết mua dao tiện chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng, giá cả tốt nhất thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Thanh cũng như đội ngũ ADOBUS của Thanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *