Năm 1998, có một gia đình nọ ở vùng Quê Thanh Hóa, không chịu nổi với cái nghèo khắc nghiệt đó, cả gia đình 3 thế hệ quyết tâm vào Nam sinh sống. Họ chọn vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ làm nơi nương tựa.

Có ai ngờ rằng, khai hoang rừng núi, kiếm ăn mỗi ngày nuôi cả gia đình hơn 15 miệng ăn sống trong 1 căn nhà gỗ nhỏ bên sườn đồi, quả thật là vất vả vô cùng. Cậu bé nhỏ và các anh chị em đã phải tự lập từ nhỏ, nấu cơm, việc nhà đã thạo từ năm 6 tuổi. Hàng ngày phụ mẹ lên rẫy trồng đậu, thu cà (cà phê)

Rồi thời gian cũng qua, Gia đình cũng dần đủ ăn đủ mặc, nhưng chị em lại tiếp tục việc học. Cậu bé ngày nào nước da rám nắng với các nóng khắc nghiệt của Tây Nguyên cũng được lên Sài Gòn. Anh đậu vào trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM. Vừa học vừa làm, và rồi anh cũng ra trường. Với tấm bằng Kỹ sư ngành Cơ khí chế tạo máy. Anh với ước mơ cống hiến sức mình cho xã hội khi Nước Việt Nam đang trên đà Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước.

Thế nhưng, một cơ hội mới lại mở ra cho anh. Anh bén duyên với nghề Kinh doanh Dụng cụ cắt gọt kim loại ở một công ty tại TP. HCM. Anh quyết định Thành lập một Doanh nghiệp riêng để trở thành cầu nối của các đối tác nước Ngoài, mang những công nghệ tiên tiến của các nước trên Thế giới, ứng dụng để cải tiến và tối ưu các giải pháp công nghệ và chi phí cho ngành Gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam

Chàng trai ấy là ai?

Đỗ Duy Thanh sinh năm 1988, năm nay 33 tuổi, anh cùng gia đình với 3 nhóc con đáng yêu cùng đồng hành trên chặng đường gần 10 năm trong lĩnh vực Kinh doanh dụng cụ cắt kim loại. Vươt qua muôn màng khó khăn và thách thức, với bao nhiêu lần đứng trước sự thất bại tưởng chừng sụp đỗ. Nhưng với ý chí kiên trì, chịu khó, không ngừng học hỏi, Anh đã và đang dần ổn định sự nghiệp và đang trên đà phát triển.

Hiện nay, anh là Tổng Giám đốc của Công Ty TNHH ADOBUS với quy mô hơn 20 nhân viên và với Doanh thu hàng năm lên đến hơn 50 tỷ. Anh còn là Cổ đông của một số Công ty Startup đang phát triển trong ngành Cơ khí chính xác.

Một chặng đường dài 10 năm trong sự nghiệp, chắc hẳn sẽ còn rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống và công việc của Anh Đỗ Duy Thanh. Mời các bạn cùng theo dõi những hoạt động của anh ở phần tiếp theo nhé.

Ước mơ nhỏ – hành động lớn

Khoản nợ học phí nhà nước thời đi học đã thôi thúc anh dấn thân vào con đường kinh doanh. Bởi người ta nói “ Phi thương bất phú”.

Ước mơ đơn giản có thể kiếm đủ tiền để gánh bớt nợ nần cho gia đình. Thời gian đầu anh nổ lực phát triển công việc, dần dần anh nhận thấy bản thân đã yêu cái nghề này từ lúc nào không hay. Anh ngày đêm tìm hiểu, với mong muốn đi tìm những công nghệ tiên tiến nhất, mang về Việt Nam để cải tiến nền Công nghiệp phụ trợ của Ngành Cơ khí đang còn nhiều lạc hậu.

Có ước mơ lớn, lòng yêu nghề đã đủ chưa?

Phía sau một sự nghiệp lớn, luôn có hình bóng của những con người giá trị, mà anh rất tự hào về họ

Gia đình và bạn bè

Sau những giờ làm việc căng thẳng là những phút giây anh được về với gia đình. Những đứa trẻ là động lực để anh phải cố gắng nhiều hơn nữa. 

May mắn anh được sự ủng hộ của rất nhiều anh chị em, bạn bè và đặt biệt từ cha mẹ. Mỗi người như một làn sóng thổi vào anh khiến anh phải mạnh mẻ vượt qua những khó khăn phía trước.

Anh có đồng nghiệp

Không thể không kể đến tập thể Anh chị em tại Công ty TNHH ADOBUS luôn luôn đồng hành và sát cát cùng anh trên mọi nẻo đường. Những vất vả, gánh vác của các anh chị em đã và đang từng ngày đắp cho ADOBUS những viên gạch để dựng xây ADOBUS thật vững chắc và thật vươn xa

Anh có đối tác và khách hàng

Trong chặng đường gần 10 năm, Khách hàng là người người Thầy tốt nhất, dạy cho anh những bài học thực tế và bổ ích. Anh rất chịu khó khắng nghe và học hỏi. Nhờ tính tình hiền lành, dễ mến anh đi đâu cũng được mọi người nhiệt tình giúp đỡ và yêu thương.