Nếu để mắc phải một trong ba nguyên nhân bên dưới đây sẽ khiến doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí cho việc phải dao tiện mới, cẩn thận là không thừa !!

dao tiện

3 nguyên nhân khiến doanh nghiệp phải tốn tiền mua dao tiện mới liên tục

Thanh biết, trong quá trình gia công CNC, có thể vì một số lỗi kỹ thuật nào đó mà gây ra tình trạng dao cụ  (taro, mũi khoan, dao phay ngón, cán dao tiện…) bị gãy  dẫn đến việc thiết bị không vận hành được và gây lỗi chi tiết trên sản phẩm đang gia công. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng dao tiện gãy này và biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thanh và ADOBUS đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé.

Dù Thanh biết chuyện gãy dao hoặc thay dao giữa chừng là điều rất bình thường và dễ xảy ra khi người lập trình nôn nóng ,nhầm lệnh, chương trình cắt, hay chất lượng dao tiện kém không phù hợp tuy nhiên 3 nguyên nhân dưới đây bạn có thể tránh được nếu không muốn doanh nghiệp mình phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc phải mua dụng cụ cắt gọt mới thường xuyên:

– Nguyên nhân thứ nhất:Gãy dao tiện có thể do tốc độ chạy dao chưa chính xác, do lập trình viên chưa biết cách điều chỉnh chương trình vận hành, chế độ cắt phù hợp, hoặc có thể kể đến 1 vài nguyên nhân như do việc công cụ giữ dao không được siết chặt đúng mức.

– Nguyên nhân thứ hai: Do sử dụng dao cụ có vật liệu, độ cứng, lớp phủ,… loại dao không  phù hợp. Mỗi loại dao cụ cnc đều có những tính năng riêng tùy theo mục đích gia công  và tùy thuộc chất liệu phôi. Việc chọn dao sai như kích thước dao, độ dài, vòng xoắn, độ cứng… dễ dẫn đến tình trạng dao bị vỡ, mẻ không đáng có.

– Nguyên nhân thứ ba: Một số máy móc thiết bị vận hành có tuổi đời sử dụng quá hạn so với quy định, sẽ không còn đảm bảo hoạt động tốt, các bộ phận chi tiết sau thời gian dài sử dụng có thể bị mài mòn, hao tổn, trong đó các gá kẹp lâu ngày không còn được chắc chắn, độ bám giữ yếu, lỏng dẫn đến trong quá trình gia công có thể bị rung lắc, va đập, hoặc bị rơi dao… dẫn đến dao bị hỏng nhanh chóng.

dao tiện

Không chỉ vậy theo như quan sát thì Thanh có thấy việc lựa chọn sử dụng dầu làm mát trong quá trình gia công cũng là vấn đề khiến dao tiện nhanh bị mài mòn hoặc bị gãy. Các loại dầu làm mát đều có công thức về pha chế và tỷ lệ thành phần dầu gốc, chất phụ gia khác nhau, nếu sử dụng dầu gia công không đúng không những ảnh hưởng đến độ mài mòn của dao và nguyên liệu gia công mà còn dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm.

Chưa hết, ngoài những nguyên nhân trên Thanh còn muốn chia sẻ thêm những yếu tố khác khiến dao tiện dễ bị hư hỏng trong quá trình làm việc như: điều chỉnh dao ăn quá dày, độ cắt ăn sâu, hoặc do lỗi gá phoi quá ngắn… là yếu tố quan trọng góp phần quyết định tuổi thọ của dao cũng như độ bền thiết bị vận hành liên quan….

Và để khắc phục những điều trên, người thợ gia công cần chọn đúng loại dao tiện, phù hợp chất liệu gia công, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị định kỳ; lựa chọn và kiểm tra kỹ các loại dầu gia công, các thông số chất lượng.. Sử dụng những sản phẩm dao cụ; dầu gia công được sản xuất phân phối bổi thương hiệu uy tín.

Quý doanh nghiệp nên sử dụng dao tiện đến từ thương hiệu uy tín giúp hạn chế lỗi gãy dao và tăng tuổi thọ cho thiết bị

Việc chọn dao tiện đến từ thương hiệu uy tín không chỉ giúp hạn chế lỗi gãy dao và tăng tuổi thọ cho thiết bị mà còn cho hiệu suất cao với năng suất tăng ở nhiều tốc độ cắt, cấp liệu và độ sâu cắt. Sản phẩm này đều có độ đàn hồi cao, chính bởi vậy chúng đều hoạt động khá ổn định bền lâu và đặc biệt là không dễ dàng để bị gãy, vỡ các chi tiết và sản phẩm cơ khí trong quá trình sử dụng dao tiện.

dao tiện

Phần lớn các sản phẩm mà Thanh cũng cấp đều cho tuổi thọ dao cao, giúp giảm chi phí sản xuất, cộng với chế độ cắt tối ưu sẽ mang đến ổn định cho việc tiện. Hiệu quả, năng suất đi kèm với chi phí đầu tư thấp là lợi ích chính mà Thanh muốn đem lại cho doanh nghiệp của bạn.

ADOBUS của Thanh tự hào là nhà phân phối dao cụ phụ kiện CNC uy tín tại TP.HCM với các thương hiệu dao uy tín hàng đầu thế giới với đa dạng dòng dao cụ như dao phay ngón, dao hợp kim, mảnh tiện…các loại dao cụ chúng tôi cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy của nước ngoài, với năng lực sản xuất lớn và chất lượng đầu ra được kiểm tra nghiêm ngặt nên các loại dao cụ mà chúng tôi phân phối luôn được khách hàng đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn về mẫu mã lẫn giá thành.

dao tiện

Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công cắt gọt và kinh doanh dụng cụ cắt Adobus có thể tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng giải pháp gia công tốt nhất; giúp tăng năng suất sản xuất và giảm chi phí máy.

One thought on “3 NGUYÊN NHÂN KHIẾN DOANH NGHIỆP PHẢI TỐN NHIỀU TIỀN HƠN ĐỂ MUA DAO TIỆN MỚI

  1. Pingback: TÌM HIỂU KỸ TRƯỚC KHI CHỌN MUA DAO TIỆN HỢP KIM - Welcome to Đỗ Duy Thanh website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *